Fluke LinkIQ CableIQ Qualification Tester

Fluke LinkIQ CableIQ Qualification Tester

Fluke Network CableIQ Qualification tester
เครื่องทดสอบสายแลน LAN CAT5 CAT6 CAT8 และสาย RG6 Rg11
เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ Network managers และ Network support technicians เนื่องจากต้องมีการ เคลื่อนย้าย, เพิ่มและเปลี่ยน รวมทั้งมีการปรับปรุงระบบเครือข่ายอยู่ตลอดเวลา
เครื่องนี้เป็นเครื่องทดสอบตรวจสอบคุณสมบัติของสาย ว่าทำงานได้ถูกต้องหรือไม่
เป็นเครื่องมือที่สามารถบอกประสิทธิภาพ และช่วยแก้ปัญหาทางด้านสายได้เป็นอย่างดี
เช่น งานติดตั้ง terminate หัวสายผ่านมาตรฐานหรือไม่ ปอกสายยาวไปหรือไม่
การติดตั้งในท่อ ได้มาตรฐานหรือไม่ แน่นเกินไปหรือไม่ การดึงสายในท่อสายยืดหรือไม่
สายในท่อซ็อตลงกราวด์หรือไม่ โดยยังสามารถวัดหายะระสายทั้งหมด ระยะสายขาด ระยะสายซ็อต
และยังสามารถ trace หาระยะจุดที่มีปัญหาได้ (rg)
ฟังก์ชั่นความสามารถต่างๆ ดังนี้
1.สามารถหาความยาว ตำแหน่ง ขาด, short, open และ split ของสายได้
2.Function ตรวจหา Crosstalk และ Impedance ของสาย
3.เป็นเครื่องมือที่สามารถ Qualifies Bandwidth ของสายได้
4.สามารถตรวจสอบสายได้ว่า รองรับ 10/100, Gigabit Ethernet และ VoIP หรือไม่
5.Digital tone หาสาย สามารถหาสายได้ในขนะระบบทำงานอยู่
6.Port Brink สามารถหา port ของสวิตได้โดยการกระพริบ ไฟ ของ port และค้นหา Port ปลายทางได้
7.ตรวจสอบแบบเร็ว Discovery เพื่อตรวจงานด้าน Patch panel อย่างรวดเร็ว
8.เก็บข้อมูลได้ 250 ผล
9.รองรับ 10/100/1000, VoIP, CCTV และ Telco
10.และยังสามารถบอกถึงสาเหตุของปัญหา เช่น Signal Loss, Return Loss และ NEXT รวมถึงคู่สายและระยะที่เป็นปัญหาและออกรายงานผลการทดสอบไ

การแก้ไขปัญหาสายเคเบิล

เสียบเข้ากับสายเคเบิล แผงแพตช์พาเนล หรือแจ็คที่ผนัง และดูรายละเอียดทั้งสายเคเบิล (ความยาว/ไวร์แมป) และรายละเอียดอุปกรณ์ระยะไกล (การตั้งค่าความเร็ว/ดูเพล็กซ์) พร้อมกัน ชุดของฟังก์ชันทดสอบทั้งสายเคเบิลและเครือข่ายช่วยให้คุณแยกแยะปัญหาการเชื่อมต่อได้ ตัวอย่างเช่น หากโหมด Discover แสดงการตั้งค่า duplex ที่ตรงกันแต่ปัญหายังคงอยู่ ให้เรียกใช้ Autotest เพื่อดูว่าสายเคเบิลสามารถรองรับแบนด์วิดท์ที่ต้องการได้หรือไม่ หากลิงก์ไม่ผ่านการรับรอง CableIQ จะให้ข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับลักษณะและตำแหน่งของข้อผิดพลาดของประสิทธิภาพการเดินสาย เช่น ครอสทอล์คหรือการเปลี่ยนแปลงอิมพีแดนซ์ขนาดใหญ่ ด้วย CableIQ เทคโนโลยีของคุณสามารถปิดตั๋วปัญหาได้เร็วขึ้นโดยลด เวลา ในการแก้ไขปัญหาสายเคเบิลลงครึ่งหนึ่ง

https://www.flukenetworks.com/datacom-cabling/fiber-testing/optifiber-pro-otdr

Fluke LinkIQ CableIQ Qualification Tester

Fluke LinkIQ  Qualification Tester UP to 10G

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

การทดสอบสายเคเบิลที่คุณไว้วางใจ การทดสอบเครือข่ายที่คุณต้องการ

  • วัดประสิทธิภาพการเดินสายเครือข่ายได้ถึง 10 Gig ผ่านการวัดตามความถี่
  • แก้ไขปัญหาเครือข่ายที่ใช้งานโดยให้ข้อมูลสวิตช์ที่เชื่อมต่อ (ชื่อสวิตช์ ที่อยู่ IP ที่อยู่ MAC หมายเลขพอร์ต และข้อมูล VLAN)
  • ทดสอบการเชื่อมต่อกับเครือข่าย TCP/IP ผ่านการกำหนดค่า IP และ ping
  • ตรวจสอบการตอบสนองและความพร้อมใช้งานของเกตเวย์และเซิร์ฟเวอร์ DNS
  • ติดตั้งและแก้ไขปัญหาอุปกรณ์ PoE ผ่านทาง Switch Negotiation และ PoE Load test Ethernet Alliance PoE ได้รับการรับรองสำหรับการทำงานร่วมกันของผู้ค้าหลายรายที่เชื่อถือได้
  • การทดสอบแผนผังลวดแบบกราฟิกและความยาวเพื่อระบุข้อผิดพลาดทั่วไปที่เกิดขึ้นกับการติดตั้งสายเคเบิล
  • ทำงานเอกสารผ่านการรายงาน LinkWare™ PC
  • รองรับ Industrial Ethernet (EtherNet/IP, PROFINET, EtherCAT และอื่นๆ)
  • Industrial Ethernet Kit รองรับตัวเชื่อมต่ออุตสาหกรรม (M8D, M12D, M12X)

https://www.flukenetworks.com/enterprise-network/network-testing/linkiq-cable-and-network-tester

บริการให้เช่า

LAN qualification tester

โดยหลังเสร็จงานลูกค้าจะได้รับรายงานผลการทดสอบต่างๆ เอกสารการทดสอบ และเอกสารที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมถึงคำแนะนำจากช่างผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อนำไปปรับปรุงหรือเตรียมแผนงานในอนาคตได้

ภาพรวม

LinkIQ™ Network+Cable Tester ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้การทดสอบสายเคเบิลที่เชื่อถือได้พร้อมกับผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบเครือข่ายที่จำเป็นในการทำงาน LinkIQ™  ตรวจสอบประสิทธิภาพของสายเคเบิล (สูงสุด 10 Gig) โดยใช้การวัดตามความถี่และให้ข้อมูลระยะทางถึงความผิดปกติพร้อมกับแผนผังสายไฟของสายเคเบิลที่ทดสอบ LinkIQ™ ยังทำการทดสอบ ping เพื่อตรวจสอบการเชื่อมต่อและการวินิจฉัยสวิตช์ที่ใกล้ที่สุดเพื่อระบุปัญหาเครือข่ายที่สำคัญและตรวจสอบการกำหนดค่าสวิตช์โดยไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์อื่น คุณสมบัติเพิ่มเติม ได้แก่ การปรับสีแบบอะนาล็อกและดิจิตอล พอร์ตกะพริบ เครื่องระบุตำแหน่งสำนักงานระยะไกล และความสามารถในการจัดการผลลัพธ์ผ่านคอมพิวเตอร์ LinkWare™

คุณสมบัติ

LinkIQ สามารถวัดความยาวได้สูงสุด 1,000 ฟุต (305 ม.) และให้ระยะห่างจากความผิดพลาด เช่น สายเปิด สายสั้น และสายไม่ขาดสาย การใช้ ID ระยะไกลช่วยให้สามารถแมปสายที่สมบูรณ์ของคู่สายเคเบิล ซึ่งช่วยระบุคู่สายที่ผิดและแยก คุณสมบัติการทดสอบสายเคเบิลหลักของ LinkIQ คือการทดสอบประสิทธิภาพของสายเคเบิลซึ่งกำหนดแบนด์วิธของสายเคเบิลตั้งแต่ 10BASE-T ถึง 10GBASE-T (10 Mb/s ถึง 10 Gb/s) ทำการทดสอบเหล่านี้ผ่านการวัดตามความถี่ การใช้การวัดตามมาตรฐาน IEEE ทำให้มั่นใจได้ว่าลิงก์ที่ผ่านการทดสอบตรงตามข้อกำหนดด้านประสิทธิภาพ ซึ่งตรงข้ามกับเครื่องมือทดสอบการส่งสัญญาณซึ่งพิสูจน์ได้ว่าอุปกรณ์ทดสอบเฉพาะสามารถสื่อสารผ่านลิงก์ได้เท่านั้น

ผู้ให้บริการอาจกำหนดข้อกำหนดด้านประสิทธิภาพตั้งแต่ 10 Mb/s ถึง 10 Gb/s สำหรับการระบุผ่าน/ไม่ผ่านอย่างง่าย

ในขณะที่ Power over Ethernet ทำให้การติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ เช่น กล้องรักษาความปลอดภัยและจุดเข้าใช้งานง่ายขึ้น แต่การสำรวจโดย Ethernet Alliance ของผู้ติดตั้ง ผู้รวมระบบ และผู้ใช้ปลายทางกว่า 800 รายพบว่าผู้ตอบแบบสอบถาม 4 ใน 5 รายประสบปัญหาในการรวมระบบ PoE ส่วนหนึ่งมาจากข้อเท็จจริงที่ว่า IEEE มีมาตรฐาน PoE สามมาตรฐาน คำว่า “PoE” ไม่ได้ลงทะเบียน และยังมีการใช้งานที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐานอีกหลากหลายเช่นกัน

เพื่อให้การติดตั้งและแก้ไขปัญหา PoE ง่ายขึ้น LinkIQ จะแสดงคู่ที่มีการจ่ายไฟ รวมถึงระดับพลังงานและคู่ที่แตกต่างกันสำหรับการใช้งานแบบลายเซ็นคู่ ยิ่งไปกว่านั้น LinkIQ จะวางภาระในการเชื่อมต่อจริง ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าพลังงานที่โฆษณานั้นถูกส่งจริง ๆ โดยสวิตช์ข้ามโครงสร้างพื้นฐานของสายเคเบิล LinkIQ ได้รับการรับรองโดย Ethernet Alliance ตามมาตรฐาน IEEE-802.3™ PoE สำหรับการทำงานร่วมกันของผู้ให้บริการหลายรายที่เชื่อถือได้

LinkIQ ให้ความสามารถในการจัดทำเอกสารที่สมบูรณ์สำหรับการทดสอบที่ดำเนินการ สามารถจัดเก็บผลลัพธ์ได้มากถึง 1,000 รายการในเครื่องทดสอบพร้อมชื่อที่สื่อความหมายและเรียกคืนได้ ชื่อและหมายเลขการทดสอบจะเพิ่มขึ้นโดยอัตโนมัติเมื่อมีการบันทึกแต่ละรายการ (“ภาคผนวก B-1”, “ภาคผนวก B-2”, “ภาคผนวก B-3” ฯลฯ) ช่วยประหยัดเวลาในการทดสอบสายเคเบิลตามลำดับ

ข้อมูลรายงานอาจส่งออกไปยังพีซีเพื่อจุดประสงค์ด้านเอกสาร LinkIQ ใช้ LinkWare™ PC ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์การรายงานของ Fluke Networks ซึ่งรองรับผู้ทดสอบที่หลากหลายย้อนหลังไปถึง 20 ปี และเป็น โซลูชันการรายงาน โดยพฤตินัย ของอุตสาหกรรม ที่มีผู้ใช้งานนับหมื่นราย สามารถใช้ LinkWare เพื่อจัดเก็บผลลัพธ์และสร้างรายงาน PDF

ตัวอย่างรายงานการทดสอบ